tin-tuc

Sửa nhà có cần xin giấy phép xây dựng không?

Sửa nhà có cần xin giấy phép xây dựng không?

Có rất nhiều khách hàng có nhu cầu sửa chữa, cải tạo nhà ở đặt câu hỏi cho Lạc Hồng Construction đó là sửa nhà có cần xin giấy phép không. Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi cho Quý khách như sau:

 

Sửa nhà có cần xin giấy phép xây dựng không?

 

Theo quy định, nếu bạn có nhu cầu sửa chữa nhà cửa, mà chỉ sửa nội thất bên trong nhà như: sơn sửa, thay gạch nền,… chỉ khi công trình sửa chữa thay đổi về mặt kiến trúc bên trong căn nhà, không liên quan tới phần diện tích xây dựng, kết cấu công trình, thì bạn vẫn phải xin giấy phép sửa nhà. Giấy phép sửa nhà này xin ở ủy ban nhân dân cấp phường, trong trường hợp bạn không xin phép sửa nhà thì công trình có thể bị đình chỉ do quản lý đô thị kiểm tra.Hồ sơ giấy tờ bao gồm: Chủ quyền, Chứng minh nhân dân và hình ảnh liên hiện trạng công trình đang xuống cấp mà bạn có nhu cầu sửa lại. 

Sửa nhà đều phải xin giấy phép

Trường hợp như trên nếu như gia đình bạn muốn nâng thêm tầng, chắc chắn là phải xin giấy phép sửa nhà. Giấy phép sửa nhà này do ủy ban nhân dân Quận cấp phép. Hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng sửa chữa, cải tạo gồm:

- Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình, nhà ở, theo mẫu tại Phụ lục số 16;

- Giấy tờ về quyền sử dụng đất;

- Các bản vẽ hiện trạng của bộ phận, hạng mục công trình được cải tạo có tỉ lệ tư­ơng ứng với tỷ lệ các bản vẽ của hồ sơ đề nghị cấp phép sửa chữa, cải tạo và ảnh chụp (10×15cm) hiện trạng công trình và công trình lân cận trước khi sửa chữa, cải tạo; Trường hợp có ảnh hưởng đến kết cấu công trình thì phải có báo cáo kết quả khảo sát, đánh giá chất lượng kết cấu cũ liên quan đến các hạng mục cải tạo và các biện pháp gia cố xác định đủ điều kiện để sửa chữa, cải tạo. 

 

>>>XEM THÊM: 08 Điểm mới về Giấy phép xây dựng từ ngày 01/01/2021

 

Tại sao sửa nhà nâng tầng có thủ tục phức tạp hơn xây mới?

 

Cải tạo nâng tầng thay đổi kết cấu công trình cần cấp phép của UBND cấp Quận

Khi bạn sửa nhà nâng tầng, tăng diện tích xây dựng, thay đổi kết cấu công trình thì cần phải có thêm hồ sơ kiểm định móng và giấy phép xây dựng nhà. Hồ sơ này do ủy ban nhân dân cấp Quận cấp phép nên việc giải quyết thủ tục sẽ lâu hơn. Thời gian giải quyết thủ tục theo quy định là 21 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ xin giấy phép.

 

Thủ tục hồ sơ gồm:

- Chủ quyền nhà đất;

- Bản vẽ xin phép;

- Hồ sơ kiểm định móng;

- Chứng minh nhân dân + Hộ khẩu, tờ khai thuế trước bạ (tùy từng quận).

Hồ sơ giấy phép sửa nhà nâng tầng rất phức tạp nên cần những công ty uy tín và chuyên nghiệp 

Hồ sơ giấy phép sửa nhà nâng tầng rất phức tạp, có thể mất đến nhiều tháng mới hoàn thiện, nếu chưa rõ ràng về các thủ tục này bạn nên thuê những công ty xây dựng có dịch vụ giấy phép, vẽ bản vẽ và xin giấy phép xây dựng nhà. Vì tùy từng Quận sẽ có quy định riêng về giấy phép xây dựng.

Lạc Hồng Construction tự hào là đơn vị xây dựng có kinh nghiệm cải tạo sửa chữa uy tín

 

Trên đây là những thông tin về sửa nhà có cần xin giấy phép không, nếu nhà bạn muốn cải tạo nâng tầng, thay đổi kết cấu căn nhà hãy liên hệ ngay Lạc Hồng Construction. Chúng tôi tự hào là đơn vị sửa chữa, cải tạo nhà chuyên nghiệp với giá cả hợp lý, mọi phát sinh về giấy phép xây dựng sẽ được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tận tình cho bạn. 

Lạc Hồng Construction đang triển khai ưu đãi hấp dẫn với những công trình xây dựng tại Quận Bình Thạnh như sau:

- MIỄN PHÍ THIẾT KẾ 100% 

- MIỄN PHÍ XIN PHÉP XÂY DỰNG 100% 


 

logo

Uy Tín - Chất Lượng - Tiến Độ

Cập nhật ngay 10 ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ đẹp

Cập nhật những ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ để không gian trở nên bắt mắt, ấm cúng và hợp xu hướng hơn. Lạc Hồng Construction gợi ý cách trang trí phòng ngủ đẹp.

Sửa nhà có cần xin giấy phép xây dựng không?

Có rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi sửa nhà có cần xin giấy phép xây dựng không, Lạc Hồng Construction sẽ giải đáp để bạn đọc có thêm thông tin cần biết trước khi cải tạo ngôi nhà của mình.

Cập nhật xu hướng thiết kế nội thất mới nhất 2020 - 2021

Xu hướng thiết kế nội thất 2020 nổi bật với việc ứng dụng màu sắc đậm và táo bạo, đem cây xanh vào không gian, sắp đặt layer, kết nối không gian sống và sử dụng hình khối vào trang trí.

Nhà 2 tầng dùng móng gì? Cách làm móng nhà 2 tầng

Xây nhà 2 tầng dùng móng gì là thắc mắc của rất nhiều gia chủ do chưa biết lựa chọn loại móng nào tốt. Lạc Hồng Construction sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm móng nhà 2 tầng đảm bảo an toàn.

08 Điểm mới về Giấy phép xây dựng từ ngày 01/01/2021

Luật Xây dựng sửa đổi 2020 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) quy định nhiều điểm mới liên quan đến Giấy phép xây dựng (GPXD). Hãy cùng Lạc Hồng Construction tìm hiểu ngay.