tin-tuc

Hướng dẫn cách tính giá xây nhà tiết kiệm tối đa chi phí

Hướng dẫn cách tính giá xây nhà tiết kiệm tối đa chi phí

Chi phí xây nhà gồm những khoản nào và dự trù kinh phí như thế nào luôn khiến nhiều chủ nhà băn khoăn. Nắm được cách tính chi phí xây nhà là bạn đã hoàn thiện được 50% ngôi nhà trong mơ của mình. Hãy cùng lachongcons.vn tham khảo cách tính giá xây nhà mà chúng tôi gợi ý cho bạn. 

Cách tính giá xây nhà chuẩn xác nhất

Với cách tính giá xây nhà này, bạn có thể áp dụng cho hầu hết các kiểu nhà khác nhau: 

Cách tính diện tích xây nhà

Diện tích thi công là tiêu chí quan trọng nhất để tính giá 

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất để tính giá thành xây nhà đó là tính diện tích thi công. Bạn xây bao nhiêu tầng lầu thì giá cả sẽ tăng lên bấy nhiêu. Đối với khu vực phụ như sân thượng hay hiên nhà thì diện tích sẽ tính khác. Một trong những cách tính diện tích phổ biến nhất hiện nay như sau:

- Tầng trệt: 100% 
-  Tầng lầu: 100%/ lầu (bao nhiêu lầu thì nhân lên bấy nhiêu) 
- Mái: 30% nếu là mái tôn, 50% cho mái bằng và 70% cho mái ngói
- Sân: 50% 

 
Cách tính giá xây nhà theo m2

Tính giá xây nhà theo m2 được ứng dụng phổ biến vì đơn giản và nhanh chóng


Chi phí xây nhà sẽ được dựa trên mét vuông để tính toán, đây là phương pháp tính thường được ứng dụng vì nó khá đơn giản mà lại nhanh chóng. Lưu ý là bạn phải tính phần diện tích của tất cả phòng ốc trong nhà, bao gồm các tầng lầu (nếu có) và thậm chí là mái hiên, sân thượng theo cách tính phần trăm diện tích phía trên: 

Giá xây nhà phần thô áp dụng cho nhà phố và biệt thự tại thành phố lớn hiện nay dao động khoảng 3.100.000 – 3.500.000 VNĐ/m2 xây dựng. Trong khi đó, giá xây nhà trọn gói có thể từ 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ/ mét vuông tùy theo quy mô công trình và chủng loại vật tư yêu cầu.

Xây nhà phần thô giá chỉ từ 3.100.000 đồng

Cách tính chi phí làm móng nhà

Móng nhà là phần chịu toàn bộ tải trọng của ngôi nhà

Phần móng là một bộ phận tối quan trọng của căn nhà vì nó chịu toàn bộ tải trọng của kiến trúc bên trên. Tính chi phí móng nhà bạn có thể tham khảo công thức như sau: 

- Móng đơn: đã bao gồm trong đơn giá xây dựng.

- Móng băng một phương: 50% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.

- Móng băng hai phương: 70% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.

- Móng cọc (ép tải): [250.000đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc] + [Nhân công ép cọc: 20.000.000 đ]+ [Hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1(+sân) x đơn giá phần thô].

- Móng cọc (khoan nhồi): [450.000 đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc]+ [Hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1(+sân) x đơn giá phần thô].

Tuy nhiên, đối với móng cọc thì ta còn phải chịu ảnh hưởng của số lượng và chiều dài cọc, chưa kể đến chi phí cho nhân công ép cọc nếu bạn sử dụng móng cọc ép tải. 

Mong rằng cách tính giá xây nhà đơn giản và dễ hiểu được Lạc Hồng Construction giới thiệu trên đây sẽ làm giảm bớt nỗi lo lắng về chi phí xây nhà của bạn và giúp bạn có thể chủ động hơn trong việc xây dựng ngôi nhà của chính mình.

logo

Uy Tín - Chất Lượng - Tiến Độ

Cập nhật ngay 10 ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ đẹp

Cập nhật những ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ để không gian trở nên bắt mắt, ấm cúng và hợp xu hướng hơn. Lạc Hồng Construction gợi ý cách trang trí phòng ngủ đẹp.

Sửa nhà có cần xin giấy phép xây dựng không?

Có rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi sửa nhà có cần xin giấy phép xây dựng không, Lạc Hồng Construction sẽ giải đáp để bạn đọc có thêm thông tin cần biết trước khi cải tạo ngôi nhà của mình.

Cập nhật xu hướng thiết kế nội thất mới nhất 2020 - 2021

Xu hướng thiết kế nội thất 2020 nổi bật với việc ứng dụng màu sắc đậm và táo bạo, đem cây xanh vào không gian, sắp đặt layer, kết nối không gian sống và sử dụng hình khối vào trang trí.

Nhà 2 tầng dùng móng gì? Cách làm móng nhà 2 tầng

Xây nhà 2 tầng dùng móng gì là thắc mắc của rất nhiều gia chủ do chưa biết lựa chọn loại móng nào tốt. Lạc Hồng Construction sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm móng nhà 2 tầng đảm bảo an toàn.

08 Điểm mới về Giấy phép xây dựng từ ngày 01/01/2021

Luật Xây dựng sửa đổi 2020 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) quy định nhiều điểm mới liên quan đến Giấy phép xây dựng (GPXD). Hãy cùng Lạc Hồng Construction tìm hiểu ngay.